วิธีทำหมูทอด เจ้จง ดูกิจการของเจ้จงได้ ที่นี่
http://www.9leang.com/?p=2905ผมเป็นลูกค้า ร้านเจ้จงมานานครับ ไปทานที่ร้านและซื้อมาทานที่บ้านออกจะบ่อย จากการที่ชอบทานหมูมอดแบบนี้ซึ่งหาทานได้หลายเจ้าครับ ความอร่อยนั้นไม่แพ้กัน แต่ราคา ของเจ้จง เธอถูกกว่า จึงได้รับความนิยมอย่างสูง การทำหมูทอดแบบเจ้จง ทราบมานานแล้ว และทำทานเองบ่อยเมื่อมี มีเวลา (ส่วนใหญ่จะซื้อทาน) หมูทอดแบบนี้ถ้าเอาเหมือนต้องใช้หมูสามชั้น อย่างดีมีมันน้อย หนังบางๆ พอทอดออกมา มันจะไม่หนามากและนุ่ม แต่ดูๆแล้วมันก็มากมายอบู่ดีทำให้ทานได้ไม่บ่อยนะถ้าทอดด้วย หมูสามชั้น หากทำทานเองแนะนเลยว่าให้ใช้ คอหมูไปเลย แพงหน่อย นิ่มอร่อยแน่ อาการอ้วนก็ไม่มาก 5555
เดี๋ยวมาดูวิธีทำกันครับ
ก่อนอื่นซื้อหมูสามชั้น แบบหั่นแล้ว เลือกให้เนื้อมากๆหน่อยมันน้อยหนังบาง อันนี้แบบกลัวอ้วนนะ แต่อร่อยครับ จากนั้นเราเอาซ๊อม หรือเหล็กแหลมจิ้มๆๆๆๆๆ ให้ทั่วๆ อันนี้ละครับ เค็ดลับความนิ่ม ของเนื้อหมูที่ทอดแล้ว
เครื่องปรุงสำหรับหมักหมู
1. หมูมาชั้น หั่นแล้ว 3-5 ชั้นตามต้องการ
2. กระเทียมสดสับละเอียด 15-20 กลีบ
3. พริกไทยบ่น 2 ชต.
4. ซ๊อสปรุงรส 3-5 ชต.
5. ผงปรุงรส อโรมาต 2 ชต.
6. น้ำมันหอย 2 ชต.
7. น้ำมันพืช 5 ชต.
8. น้ำสะอาด 1/3 ถ้วย
( นำเครื่องปรุง ทุกอย่างผสมกัน แล้วเอา หมูสามชั้นที่เตรียมไว้แล้ว ลงหมักไว้ 1คืน โดยเอาเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา )
วันรุ่งขึ้น เอาน้ำหมักหมู มาใส่แป้ง โดยมีอัตราส่วนดังนี้ แป้งข้าวเจ้า1ส่วน ตามด้วยแป้งสาลี 1/2ส่วน ถ้าต้องการกรอบมากให้ใส่น้ำปูนใส่แทนน้ำปล่าว
ที่ตัวหมูสามชั้น ก่อนชุปแป้ง ให้คลุ๊กแป้งแห้งก่อนเวลาทอดแป้งจะไม่หลุดจากตัวหมูเวลาทอด อันนี้สำคัญมากครับ จากนั้นเอาไป จุ่มกับแป้งชุปทอดที่เราเตรียมไว้ อันนี้กรณีที่ชอบทานแบบ แป้งหนาหน่อย
อันนี้ทำแบบ แป้งไม่หนามาก แค่คลุ๊กแป้งธรรมดา แล้วลงทอดเลย ถ้าชอบแป้งหนาทำแบบข้างบน แต่พอดีผมชอบแบบแป้งบาง เลยทำแบบนี้
ขอบคุณนายเหลืองcom