ถึงขั้นตอนนี้ หมด 037 ไปสองขวดแล้ว ตาก็เริ่มลาย
แนะนำครับ เมนูนี้ไม่เหมาะสำหรับ ตอนที่หิวจัดๆ เพราะขั้นตอนอาจจะยุ่งยากนิดนึง
ต้องค่อยๆทำไป จิบไป แบบนี้ครับผม
หันดูมาทางน้ำซุปที่ต้มไว้ เทใส่ถ้วย ปล่อยให้เย็นก่อนนะครับ
จากนั้น ปรุงน้ำซุปด้วยผงชูรส น้ำปลา ให้นัว (พอดีๆ) เวลาเอาลงคนกับเนื้อปลา รสชาดจะได้เข้ากันดีกับเนื้อปลา
เติมน้ำซุปที่ปรุงไว้แล้ว และคนไปเรื่อยๆ ยิ่งคนเนื้อปลาก็ยิ่งฟูขึ้นตามปริมาณน้ำซุป ที่เราเติมลงไป
จากนั้นก็ใส่ใบมะกรูด หอมแดง ต้นหอม ผักชี ข่าอ่อนซอย ตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว
คนให้เข้ากัน ชิมดู ถ้าจืดไปก็เติมน้ำปลาลงอีก