Tigger Sound
สังคมออนไลน์คุณภาพของคนรักเครื่องเสียง
ทดสอบเสียง HK1.1 By Tiggersound https://www.facebook.com/tiggersound/videos/10218510874389162

หน้าฝนปลาเยอะทำอะไรทานดีครับ...

บุคคลทั่วไป · 33 · 51435

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ต้นไผ่ สุพรรณ

  • คาราโอเกะรากหญ้า
  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 607
  • ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพื่ออนาคตของเรา
มีวิธีทำ  ปลาทับทิม ทอดน้ำปลาไหมครับ

ปลาทับทิม ทอดน้ำปลา




เครื่องปรุง ปลาทับทิมทอดน้ำปลา

1.ปลาทับทิมสด 1 ตัว

2.น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันดอกทานตะวัน 1 ทัพพี

4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

5.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา




วิธีทำ

1.ขอดเกล็ดและเอาเครื่องในปลาออกให้หมด
ใช้มีดบาง ๆ แล่เนื้อสองข้างออกมาแผ่ แต่อย่าให้ขาดจากลำตัว แล้วนำไปทอดในน้ำมันรำข้าว
จนเหลืองกรอบทั้งตัวจึงตักขึ้นพักไว้บนจาน ใช้กระดาษเช็ดปากซับน้ำมันให้ทั่วตัวปลา

2.ตั้งกระทะแล้วราดน้ำมันรำข้าวลงไป 1 ทัพพี เหยาะน้ำปลา พริกไทยป่น และน้ำตาลทราย
ลงไปผัดกับน้ำมันจนทั่ว ใช้หลังตะหลิวกดขยี้ให้ทั่ว เมื่อน้ำมันเดือดดีแล้วรีบตักราดลงบนเนื้อปลาให้ทั่ว
ความร้อนจากน้ำมันจะช่วยนำร่องให้น้ำปลาและเครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อปลา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมาก


ขอบคุณมากครับ  แหะ ๆ เห็นแล้วน้ำลายไหล  สงสัยไม่รอดมื้อกลางวัน
ปริญญา  ทองบุญเหลือ  73/2  หมู่ 4  ต.ท่าระหัด  อ.เมือง  จ.สุพรรณบุรี  72000  โทร.0860487344


ออฟไลน์ คนวังหิน (คนหลังไมค์)

  • มือเบส
  • ***
    • กระทู้: 97
  • แน่นอนที่สุด
ผมทำปลาร้าครับ  ทำอย่าอื่นมันก็กินไม่ทัน
ขายก็ใช้เงินหมด   
นายชุมพร ทรการ  44 บ้านดวนใหญ่ ต.ดวนใหญ่<br />อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ 33270มือถือ 0872410970


ออฟไลน์ ดาบเส อยุธยา

  • ทิกเกอร์ทีม
  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 461
  • จิ๊กโก๋หลวง (ภูธร5ลำปาง รุ่น38)
ท่านวอมแวมเอ๊ยไม่ใช่แวมไพร์นี่เก่งหลายๆอย่างน๊อ.นับถือๆครับ.สุดยอดจริงๆครับเห็นภาพแล้วนึกอยากเชียว.(อยากกินข้าวครับ.)
ด.ต.เสรี ฮามพิทักษ์ เลขที่ 227/69 หมู่ 7 ตำบล ลำตาเสา อำเภอ วังน้อย จังหวัด พระนครศรีอยุธยา 13170 TEL : 089-740-1323 ธ.กรุงเทพ 249-0410-459


ออฟไลน์ ครูอ๊อด บ้านโคก

  • ps sound (ทำด้วยใจ ถึงไม่ได้ตังค์ก็ทำ)
  • มือเบส
  • ***
    • กระทู้: 83
น่าเปิดร้านอาหารจัง เห็นสูตรเยอะแยะแบบนี้
แต่กลัวทำแล้วไม่อร่อย  brow
คมสัน วงศ์วิเศษ
บ้านพักครู โรงเรียนเนินพิทยาคม
197/1 หมู่ 2 ต.บ้านโคก อ.เมือง เพชรบูรณ์ 67000
โทร 081-9727663 AIS
ธนาคารกรุงไทย สาขาเพชรบูรณ์ 614-1-43826-1



ออฟไลน์ Thetwsound

  • ชื้อจดเฮียหมดลึ่ง
  • มือกีตาร์
  • ****
    • กระทู้: 397
  • ฮั้นแน่ไค่เต้นนะน้อ
แต่ละอย่างน่ากินเลยนะคับ
กรวิทย์ พันธ์สกุล 65/2 ม.2 ต.มะเขือแจ้ อ.เมือง จ.ลำพูน 51000


แวมไพร์

  • บุคคลทั่วไป
ผมทำปลาร้าครับ  ทำอย่าอื่นมันก็กินไม่ทัน
ขายก็ใช้เงินหมด   

ขอบคุณพี่ชายที่แสนดีครับ

จัดไปครับ... sinister







คลิ๊กเลยครับ


ทอดมันปลากราย

ส่วนผสม
- เนื้อปลากรายที่ขูดแล้ว 300 กรัม
- ข่า 2 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ผิวมะกรูด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกแห้ง 3 เม็ด (หรือถ้าชอบทานเผ็ด สามารถใส่เพิ่มได้ตามชอบ)
- หัวหอมแดง 3 หัว
- กระเทียม 5 กลีบ
- กระชาย 2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วพลู หรือ ถั่วฝักยาวซอยเป็นแว่น
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

ลงมือเข้าครัว
- ลงมือโขลกเครื่องแกง โดยนำข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกแห้ง หัวหอมแดง กระเทียม กระชาย มาโขลกรวมกัน จากนั้นนำไปนวดเข้ากับเนื้อปลาจนเหนียว เป็นเนื้อเดียวกัน
- นำถั่วพลู หรือ ถั่วฝักยาว ใบมะกรูดหั่นฝอย และน้ำปลาลงไป นวดให้เข้ากันอีกครั้ง
- ตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นหรี่ไฟ ให้เหลือไฟปานกลาง นำเนื้อปลาที่ปรุงได้ที่แล้วลงไปทอด รอให้เนื้อปลามีสีเหลือเข้ม จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

ในขั้นตอนของการทำน้ำจิ้มนั้น ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก แค่นำน้ำตาล น้ำส้มสายชู ในอัตราส่วน 1:1 มาคนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย จากนั้นเติมเกลือลงไปเล็กน้อย ชิมรส เพิ่มสีสันด้วยพริกขี้หนูสีแดงตำพอหยาบ จากนั้นนำไปราดบนแตงกวาซอย แค่นี้ก็เรียบร้อย



ปลาอินทรีย์ทอดทรงเครื่อง

ส่วนผสม

ปลาอินทรีย์สด ตัดท่อน ขนาด 1 นิ้ว 5 ชิ้น
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเขียวแดงหั่นแฉลบ 5 เม็ด
แครอทหั่นเส้นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ทาเกลือป่นให้ทั่วชิ้นปลาอินทรีย์ นำลงทอด โดยใช้ไฟปานกลางจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตักน้ำมันออกบางส่วน เหลือไว้ในกระทะประมาณ 1/4 ถ้วยตวง เอาน้ำพริกสำหรับปลาอินทรีย์ทอด ลงผัดให้หอม ปรุงรสด้วย น้ำปลาและน้ำตาลปีบ เติมพริกชี้ฟ้าและแครอทผัดให้เข้ากัน ยกลง
3. เรียงชิ้นปลาลงในจาน เอาส่วนผสมน้ำพริกราดลงบนปลา โรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย

ส่วนผสมน้ำพริกปลาอินทรีย์ทอด

พริกแห้งแช่น้ำให้นุ่ม 6-7 เม็ด
ผิวมะกรูดหั่นฝอย 1 ่ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียม 10 กลีบ
หัวหอมซอย 1/4 ถ้วยตวง
กะปิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. โขลกส่วนผสมเข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. นำส่วนผสมทั้งหมดลงผัดพอหอม กับน้ำมัน เติมน้ำ ชิมรสตามใจชอบ ตักราดบนตัวปลาพร้อมเสิร์ฟ


ออฟไลน์ D-JAM SOUND

  • ** บันเทิง ไร้พรมแดน**
  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 773
  • ออกไปสู้งานหนัก..แล้วกลับมา พักบ้านเรา
หมกปลาครับ อะหร่อย
..นาย สมบูรณ์ ดีแจ่ม<br />16หมู่11 ต.บุ่งน้ำเต้า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ 67110<br />
โทร..086 - 9325327(d-tac) *095 6355327
// ธ.ก.ส. สาขาพ่อขุนผาเมือง บัญชีเลขที่ 686-2-11238-6 //


แวมไพร์

  • บุคคลทั่วไป
หมกปลาครับ อะหร่อย



หมกปลาซิว อาหารโปรดของชาวนา

เครื่องปรุง

◊ ปลาเล็กปลาน้อย ตามที่หาได้
◊ พริกสด พริกแห้ง กระเทียม มากน้อยตามชอบ
◊ ใบกะเพรา
◊ เห็ด
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลเล็กน้อย (ตัดเค็ม)



วิธีทำ

ล้างปลาให้สะอาด หั่นเห็ดเป็นชิ้นเล็กๆพอคำ ใบกะเพรา ล้างเตรียมไว้



ตำพริกกระเทียมให้แหลก แล้วเทลงหม้อ คลุกให้เข้ากันกับปลาและผัก ใส่น้ำปลาและน้ำตาลลงไป คลุกให้เข้ากัน



เทลงฟอยล์ ห่อแล้วเข้าเตาอบประมาณ ๒๐ นาที (ถ้าใครมีใบตองก็ใช้ใบตอง ห่อแล้วเอาไปย่างไฟ จะหอมมากๆ)



พอสุกแกะห่อ พร้อมทาน



แวมไพร์

  • บุคคลทั่วไป
เกร็ดความรู้เรื่องปลาครับ.... smileyy

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นคาวจากปลาช่อน คือ ก่อนจะใส่เนื้อปลาช่อนเป็นชิ้น ๆ ลงในหม้อ ต้องรอให้น้ำเดือดพล่านหอมพริกแกงเสียก่อน แล้วหั่นข่าสัก 4-5 แว่นบาง ๆ ล้างน้ำให้สะอาด ทุบเบา ๆ ให้พอแหลก แล้วใส่ลงไปในหม้อแกง อีกสักครู่ค่อยใส่ชิ้นปลาตามลงไป ข่าจะช่วยดับกลิ่นปลาช่อนไม่ให้คาวจนเสียรสแกงได้ดี
 
ครั้งหน้าถ้าจะทำแกงส้มปลาช่อนทาน ก็อย่าลืมนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้ จะได้ทานแกงส้มปลาช่อนอย่างอร่อยและไม่มีกลิ่นคาว.


ออฟไลน์ singthong

  • มือเบส
  • ***
    • กระทู้: 68
  • รายได้ต่ำ ..รสนิยมสูง
เห็นแล้ว น้ำลาย สอ
สิงทอง  โทบุตร <br />,0854952905,<br />004/3 ศูนย์ถ่ายเอกสารก็อปปี้เซอร์วิส ถ.สถลมาร์ค <br />ต.วารินฯ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี<br />34190


แวมไพร์

  • บุคคลทั่วไป


เห็ดหอมยัดไส้น้ำแดง

ส่วนผสมมีดังนี้
       เห็ดหอมแห้งดอกใหญ่นำไปแช่น้ำ 10 ดอก
       แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ¼ ถ้วย
       เห็ดฟางหั่นหยาบ ¼ ถ้วย
       ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก ¼ ถ้วย
       หมูบด 1 ถ้วย
       น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนชา
       ซีอิ้วขาว 2 ½ ช้อนโต๊ะ
       พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
       แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
       ต้นหอมซอย 1 ต้น
       แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำสะอาด 1-2 ถ้วย



วิธีทำเริ่มจากนำเห็ดหอมไปแช่น้ำทิ้งไว้ นำหมูบด แครอท เห็ดฟาง ข้าวโพดอ่อน และต้นหอม มาหมักกับน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ซีอิ้วขาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น และแป้งข้าวโพด คลุกให้เข้ากัน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นนำเห็ดหอมที่นิ่มแล้วมาตัดก้านออก นำหมูบดที่หมักไว้มายัดใส่เห็ดหอม นำไปนึ่งจนสุก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที (ขึ้นอยู่กับความหนาของไส้) ส่วนวิธีการทำน้ำแดง ให้นำน้ำสะอาดตั้งไฟจนเดือด ใส่น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ รอให้น้ำตาลละลาย นำแป้งมันที่ละลายน้ำแล้วมาใส่ ค่อยๆ คนจนได้ความเหนียวเล็กน้อยแล้วปิดไฟ นำเห็ดหอมที่นึ่งสุกแล้วจัดใส่จาน ราดด้วยน้ำแดง ยกขึ้นเสิร์ฟร้อนๆ แบบหอมกรุ่น


ออฟไลน์ suriyateam

  • สู้แล้วรวย รวยแล้วต้องสู้
  • มือกีตาร์
  • ****
    • กระทู้: 353
  • ชิวิตต้องสู้ ฝันได้ต้องทำได้
น่าทานจัง. brow brow
POWER  AMP  ORBIT ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมการตลาด( สุริยาทีมอุปกรณ์เวที  แสงเสียง ขายและให้เช่า )<br />สุริยา บุญจรัส <br />ทีอยู่ 139 หมู่ 3 บ.หนองแก ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 34000. โทร. 086-8736540 , 089-4260410.


ออฟไลน์ อินดี้โฮม

  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 873
  • คนปีม้า
ของชอบๆ ทั้งนั้น....เป็นอาหาร...เป็นกับแกล้ม....
นายนเรศ  ยศพิมสาร  081-8859063
สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน จำกัด 169 ม.13 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย 57150   http://coop-chiangsaen.com


ออฟไลน์ ฅนไทย มิวสิค

  • เลขาที่ปรึกษาภาคใต้
  • เจ้าของวง
  • *****
    • กระทู้: 8729
  • ขออภัยครับ ช่วงนี้เว็บทิกเกอร์กำลังปรับปรุงระบบ
ได้สูตรเด็ดอีกแล้วครับอาจารย์  ลืมบอกว่าร้านผมชื่อว่าร้านครัวเกตน์สิรี  อยู่ในตัวเมืองตรังใกล้กับบ้านนายกเทศมนตรีนครตรังครับ
บุญเสริม ชูทอง โทรศัพท์ 08-9593-4980
16/31 ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง เมือง ตรัง 92000 
ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 9031698180 ชื่อบัญชี กานต์สิรี ชูทอง


ออฟไลน์ guitar2476

  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 922
  • มือใหม่ ใจมันรักเครื่องเสียง
น่ากินทุกเมนูเลยครับ
ส.อ. เกรียงไกร คำศรี เลขที่ 401/27 หมู่ 8 บ้าน โนนทัน ตำบล หมากแข้ง อำเภอ เมือง จังหวัด อุดรธานี 41000 TEL : 080-167-3093 / https://www.facebook.com/kreangmusic.singha